[Tìm hiểu] Tác dụng của sâm Ngọc Linh đối với bệnh tiểu đường

Công Ty Sâm Núi Ngọc Linh Onplaza

Team info
Description <!-- wp:paragraph -->

Sâm Ngọc Linh là loại dược liệu quý được tìm thấy tại khu vực núi Ngọc Linh thuộc địa bàn tỉnh Kon Tum. Sau nhiều năm được ứng dụng, cho đến nay sâm Ngọc Linh Nam trà My là một trong những vị thuốc quý  đặc biệt có lợi cho sức khỏe, bồi bổ cơ thể và hỗ trợ điều trị các bệnh như ung thư, bệnh về gan, tim mạch,... đặc biệt là tiểu đường. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về tác dụng của sâm Ngọc Linh đối với bệnh tiểu đường nhé!

<!-- /wp:paragraph --><!-- wp:image -->

image

<!-- /wp:image --><!-- wp:heading --> <h2>Tác dụng của sâm Ngọc Linh trong chữa bệnh tiểu đường</h2> <!-- /wp:heading --><!-- wp:paragraph -->

Được tìm thấy từ năm 1973, tác dụng của sâm Ngọc Linh trong chữa bệnh được minh chứng qua nhiều nghiên cứu khoa học. Theo đó, các tác dụng của sâm Ngọc Linh đối với các bệnh nhân đái tháo đường gồm có:

<!-- /wp:paragraph --><!-- wp:list -->

image

 • Dược chất quý có trong sâm Ngọc Linh phối hợp hiệu quả với các loại thuốc chữa tiểu đường trong quá trình điều trị bệnh, đồng thời kiểm soát đường huyết hiệu quả.
 • Sâm Việt Nam có tác dụng làm giảm Cholesterol, Triglycerid, LDL-cho trong máu. Từ đó, ngăn ngừa biến chứng trong rối loạn chuyển hóa Lipid cùng các biến chứng mạch máu ở bệnh nhân tiểu đường.
 • <!-- /wp:paragraph --><!-- wp:image --><!-- /wp:image --><!-- wp:heading -->
 • Theo các bác sĩ chuyên môn, bệnh đái tháo đường có liên quan mật thiết đến hệ thống miễn dịch. Mà hàm lượng dược chất quý có trong sâm Ngọc Linh có tác dụng tăng cường miễn dịch. Từ đó, sâm Ngọc Linh có công dụng đặc biệt hiệu quả đối với bệnh nhân tiểu đường.
 • Dược chất có trong Sâm Ngọc Linh có tác dụng tăng cường thị lực, cải thiện hiệu quả các biến chứng về mắt do bệnh tiểu đường gây ra.
 • Khi sử dụng thuốc hạ đường huyết, gan, thận có thể gặp phải các biến chứng không mong muốn. Dược chất quý có trong sâm lại có tác dụng giải độc gan, thận, cải thiện chức năng chuyển hóa của gan, hạn chế tối đa những tác dụng không mong muốn của thuốc hạ huyết.
<!-- /wp:list --><!-- wp:image -->

image

<!-- /wp:image --><!-- wp:paragraph {"align":"center"} -->

<em>Nhiều nghiên cứu chỉ ra sâm Ngọc Linh chữa bệnh tiểu đường hiệu quả</em>

<!-- /wp:paragraph --><!-- wp:heading --> <h2>Cơ chế điều trị bệnh tiểu đường của sâm Ngọc Linh</h2> <!-- /wp:heading --><!-- wp:paragraph -->

Sâm Ngọc Linh là loại sâm quý của Việt Nam. Hàm lượng dược chất quý có trong sâm cao hơn nhiều so với các loại sâm của Hàn Quốc, Mỹ, Triều Tiên,... Nhờ vậy mà Ngọc Linh được xem là loại sâm có chứa hàm lượng Saponin tốt nhất hiện nay.

<!-- /wp:paragraph --><!-- wp:paragraph -->

Cũng nhờ có hàm lượng Saponin cao nên sâm Ngọc Linh cực kỳ tốt cho sức khỏe, làm giảm rõ rệt biến chứng của bệnh tiểu đường, tăng cường sức đề kháng cho các bệnh nhân tiểu đường. Đồng thời, sâm Ngọc Linh cũng có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hiệu quả.

<!-- /wp:paragraph --><!-- wp:paragraph -->

Đối với các bệnh nhân tiểu đường, mục đích hàng đầu là giảm lượng đường, đưa các chỉ số về mức độ ăn toàn, cân bằng. Trong quá trình điều trị, để nâng cao hiệu quả thì người bệnh nên kết hợp giữa việc sử dụng thuốc và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho phù hợp.

<!-- /wp:paragraph --><!-- wp:paragraph -->

Trên thực tế, sâm Ngọc Linh cải thiện sức khỏe, có tác dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh tiểu đường đã được các nhà khoa học ghi nhận khi lượng dược chất của sâm có tác dụng hạ đường huyết rất tốt. Nếu kiên trì sử dụng, sâm sẽ đem lại hiệu quả cực kỳ tốt trong việc giảm lượng đường trong máu.

<!-- /wp:paragraph --><!-- wp:paragraph -->

Hơn thế, sâm Ngọc Linh còn có tác dụng kích thích cơ thể tiết ra insulin, cải thiện rõ rệt tình trạng thiếu hụt insulin - Một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường. Mặt khác, hàm lượng Saponin có trong sâm còn có tác dụng ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường như: Tim mạch, suy thận, vấn đề về thần kinh,... Cũng chính vì thế mà các bác sĩ luôn đánh giá sâm Ngọc Linh trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

<!-- /wp:paragraph --><!-- wp:image -->

image

<!-- /wp:image --><!-- wp:paragraph {"align":"center"} -->

<em>Sâm Ngọc Linh điều trị tiểu đường đặc biệt hiệu quả</em>

<em>Tham khảo về thành phần saponin trong sâm ngọc linh tại đây: </em>https://hub.docker.com/r/samngoclinh/ham-luong-saponin-trong-sam-ngoc-linh

<!-- /wp:paragraph --><!-- wp:heading --> <h2>Cách chữa bệnh tiểu đường bằng sâm Ngọc Linh hiệu quả nhất</h2> <!-- /wp:heading --><!-- wp:paragraph -->

Với khả năng làm giảm lượng đường huyết và bảo vệ tim mạch, sâm Ngọc Linh đem lại hiệu quả tốt cho các bệnh nhân tiểu đường. Đây cũng chính là lý do mà nhiều bác sĩ, chuyên gia luôn khuyên các bệnh nhân tiểu đường nên kiên trì sử dụng sâm Ngọc Linh. 

<!-- /wp:paragraph --><!-- wp:paragraph -->

Cách dùng sâm Ngọc Linh chữa bệnh tiểu đường tương đối đơn giản. Bạn có thể sử dụng sâm tươi và áp dụng các công thức sau:

<!-- /wp:paragraph --><!-- wp:heading {"level":3} --> <h3>Trà sâm Ngọc Linh</h3> <!-- /wp:heading --><!-- wp:list -->
 • Sâm Ngọc Linh thái thành những lát mỏng, nhỏ. 
 • Lấy vài lát sâm (khoảng 10-15g sâm tươi) cho vào tách hoặc ấm pha trà rồi đổ nước sôi vào.
 • Hãm trong khoảng 5 phút rồi đem ra sử dụng.
 • Có thể thay vài lần nước cho đến khi thấy nước nhạt thì lấy bã nhai và nuốt như bình thường.
<!-- /wp:list --><!-- wp:image -->

image

<!-- /wp:image --><!-- wp:paragraph {"align":"center"} -->

<em>Trà sâm Ngọc Linh tốt cho bệnh nhân tiểu đường</em>

<!-- /wp:paragraph --><!-- wp:heading {"level":3} --> <h3>Ngậm trực tiếp sâm Ngọc Linh tươi</h3> <!-- /wp:heading --><!-- wp:list -->
 • Thái sâm thành những lát mỏng rồi ngậm trong miệng cho tới khi miếng sâm mềm và thấy dễ nuốt.
 • Ngày ngậm 3-4 lát, mỗi lần ngậm 1 lát.
<!-- /wp:list --><!-- wp:heading {"level":3} --> <h3>Sắc sâm Ngọc Linh lấy nước uống</h3> <!-- /wp:heading --><!-- wp:list -->
 • Thái sâm thành những lát mỏng rồi cho vào nồi.
 • Đem 10-15g sâm sắc với 300ml nước rồi chia thành nhiều phần, dùng hết trong ngày.
<!-- /wp:list --><!-- wp:paragraph -->

Như vậy, qua bài viết bạn đọc chắc chắn đã trả lời được câu hỏi: “Sâm Ngọc Linh trị gì” và có tác dụng như thế nào đối với bệnh tiểu đường. Nếu có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

<!-- /wp:paragraph --><!-- wp:paragraph -->

Công Ty Sâm Núi Ngọc Linh Onplaza

<!-- /wp:paragraph --><!-- wp:list -->
 • Địa chỉ: số 76 Đường Hai Bà Trưng, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm , TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 02436.555.888 - 09.66.60.61.69
<!-- /wp:list -->
Created 19 Feb 2020
Web site http://https://samnuingoclinh.net/
Total credit 0
Recent average credit 0
Cross-project stats SETIBZH
BOINCstats.com
Free-DC
Country Vietnam
Type None
Members
Founder Công Ty Sâm Núi Ngọc Linh Onplaza
New members in last day 0
Total members 1 (view)
Active members 0 (view)
Members with credit 0 (view)
©2022 University of Washington
https://www.bakerlab.org

Generated 20 May 2022, 7:23:29 UTC