Posts by dinhcusipcoloiichgi

1) Questions and Answers : Getting started : Đầu Tư Định Cư Latvia nhận thẻ cư trú TRP quyền lực (Message 105708)
Posted 26 Mar 2022 by dinhcusipcoloiichgi
Post:
Đầu Tư Định Cư Latvia nhận thẻ cư trú TRP quyền lực ra sao? Hãy cùng GIG Việt Nam tìm hiểu trong bài viết sau.


Đầu Tư Định Cư Latvia nhận thẻ cư trú TRP quyền lực

Thẻ cư trú TRP Latvia là gì?

Thẻ TRP Latvia (thẻ tạm trú Latvia) hay còn gọi là Thẻ xanh Châu Âu Latvia, golden visa Latvia và có thể gọi chung là thẻ cư trú Latvia. Không giống như thẻ xanh Mỹ mà mọi người hay nhầm lẫn, thẻ xanh Châu Âu Latvia có tên gọi trong tiếng Anh là “European Union Blue Card” cho phép công dân không thuộc EU được sinh sống và làm việc tại các quốc gia trong Liên minh Châu Âu.

Thẻ cư trú TRP Latvia quyền lực đến mức nào?

Khi tham gia Định cư Latvia thông qua Công ty Tư Vấn Đầu Tư Định Cư quốc tế, quý vị sẽ được hưởng những quyền lợi tuyệt vời sau:

  - Hưởng mọi quyền lợi Thẻ cư trú tạm thời (TRP) Latvia
  - Trẻ em dưới 18 tuổi được hưởng chế độ giáo dục theo tiêu chuẩn Châu Âu miễn phí 100%;
  - Tự do đi lại và cư trú ở các nước trong khối Schengen;
  - Có quyền được xin cấp giấy phép làm việc trên toàn lãnh thổ Châu Âu;
  - Quyền được hưởng toàn bộ ưu đãi bảo hiểm xã hội Latvia (y tế, sức khỏe, thai sản, an sinh xã hội);
  - Dễ dàng hơn để xin visa đi các nước như Mỹ, Canada, Úc,… Visa được cấp nhanh hơn khi xin tại Việt Nam.


Quyền lợi Thẻ thường trú (PR) Latvia

Sau 5 năm sở hữu thẻ TRP Latvia, nhà đầu tư có quyền nộp đơn xin thường trú Latvia. Ngoài các quyền lợi cơ bản giống như thẻ tạm trú mà quý vị nhận được thông qua chương trình định cư Latvia, người sở hữu thẻ thường trú nhận được thì họ còn được nhận thêm các quyền lợi về phúc lợi xã hội như sau:

Quyền lợi an sinh xã hội được cấp cho cư dân thường trú của Latvia:


  - Quyền lợi thai sản;
  - Trợ cấp chăm sóc trẻ em;
  - Lợi ích của gia đình;
  - Hỗ trợ thanh toán cho thực hiện nhiệm vụ giám hộ;
  - Trợ cấp nuôi con cho người giám hộ;
  - Hỗ trợ thanh toán để thực hiện nhiệm vụ gia đình nuôi dưỡng;
  - Hỗ trợ thanh toán cho việc chăm sóc con nuôi;
  - Hỗ trợ thanh toán cho việc nuôi con;
  - Lợi ích cho việc bồi thường chi phí vận chuyển cho người khuyết tật;
  - Lợi ích an sinh xã hội của nhà nước;
  - Lợi ích cho việc chăm sóc trẻ khuyết tật;
  - Lợi ích cho người khuyết tật cần được chăm sóc;
  - Đảm bảo mức thu nhập tối thiểu;
  - Phúc lợi nhà ở.


Quyền lợi an sinh xã hội phụ thuộc vào đóng góp bảo hiểm xã hội ở Latvia hoặc một quốc gia EU/ EEA khác:


  - Quyền lợi thai sản;
  - Trợ cấp khi bị ốm;
  - Trợ cấp thất nghiệp;
  - Bồi thường tai nạn lao động hoặc bệnh liên quan đến công việc;
  - Lợi ích của cha mẹ;
  - Trợ cấp tàn tật;
  - Lương hưu của người còn sống (trong trường hợp người phối ngẫu qua đời);
  - Trợ cấp tuổi già;
  - Phúc lợi tang lễ;
  - Quyền lợi vợ chồng của người còn sống (trong trường hợp người phối ngẫu qua đời).


Mọi chi tiết về chương trình định cư Latvia, cũng như dịch vụ tư vấn hỗ trợ đầy đủ khi làm thẻ xanh Châu Âu Latvia, quý vị vui lòng xem thêm thông tin tại đây: gig.com.vn

2) Questions and Answers : Getting started : Định cư Cyprus hưởng dịch vụ y tế đặc biệt (Message 105529)
Posted 19 Mar 2022 by dinhcusipcoloiichgi
Post:
Định cư Cyprus để mở rộng kinh doanh, tận hưởng môi trường sống trong lành là điều mà nhiều doanh nhân hướng đến. Síp là hòn đảo Địa Trung Hải lớn thứ ba sau Sicily và Sardinia, nằm cách Thổ Nhĩ Kỳ 60km về phía nam và cách Ai Cập 300 km về phía bắc. Vậy dịch vụ y tế Síp có gì đặc biệt? Cùng GIG tìm hiểu ngay sau đây.

Xu hướng chăm sóc sức khỏe của cư dân Síp

Thói quen ăn uống truyền thống của vùng Địa Trung Hải đang dần bị loại bỏ để chuyển sang thói quen ăn uống dựa trên thức ăn nhanh đã góp phần gây ra tỷ lệ béo phì ở nam giới là 44,3% và 29,7% ở nữ giới ở người Síp vào năm 2001. Hơn nữa, 24,6% nam giới và 19% phụ nữ bị thừa cân. Tỷ lệ béo phì ở nam giới Síp cao hơn đáng kể. Một nghiên cứu cho thấy tỷ lệ béo phì ở trẻ em là 10,3% đối với nam và 9,1% đối với nữ, với khoảng 15% cả hai giới đều coi là thừa cân. Tiêu thụ thuốc lá rất cao mặc dù mức tiêu thụ rượu ở người trưởng thành là 8,96 lít trên đầu người, thấp hơn mức trung bình của EU-15 là 11,69 lít.

Hệ thống y tế tại đảo Síp có gì đặc biệt?

Hội đồng Bộ trưởng chịu trách nhiệm chung về vai trò của nhà nước trong hệ thống bảo trợ xã hội và chăm sóc sức khỏe ở Síp. Nó thực hiện thẩm quyền này thông qua Bộ Y tế và Bộ Lao động và Bảo hiểm xã hội và ở một mức độ nhỏ hơn là Bộ Tài chính. Bộ Y tế chịu trách nhiệm chính về việc tổ chức hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Síp và việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe được hỗ trợ bởi nhà nước. Bộ Y tế xây dựng các chính sách y tế quốc gia, điều phối các hoạt động của cả khu vực tư nhân và khu vực công, quy định các tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe và thúc đẩy việc ban hành các luật liên quan. Nó được tổ chức thành nhiều phòng ban và viện phát triển nhân lực bao gồm:

  - Phòng thí nghiệm Tổng quát, cung cấp các dịch vụ phân tích trong phòng thí nghiệm bao gồm kiểm tra thực phẩm, nước, thuốc, bằng chứng của cảnh sát và điều tra ma túy (nhưng không phải là dịch vụ cho mục đích lâm sàng);
  - Dịch vụ Dược phẩm, chịu trách nhiệm về việc thử nghiệm, cung cấp và định giá dược phẩm, kiểm tra các hiệu thuốc, v.v.;
  - Dịch vụ Y tế và Y tế Công cộng, chịu trách nhiệm về các dịch vụ trong lĩnh vực phòng bệnh, chăm sóc chính, trung học và đại học;
  - Dịch vụ nha khoa
  - Dịch vụ sức khỏe tâm thần


Síp là một quốc gia nhỏ với hệ thống hành chính công tập trung cao. Các dịch vụ y tế công cộng được cung cấp thông qua một mạng lưới các bệnh viện, trung tâm y tế, tiểu trung tâm và trạm xá. Hầu hết các chức năng tổ chức, hành chính và quản lý của hệ thống diễn ra ở cấp nhà nước; các cấp chính quyền thấp hơn hợp tác chủ yếu với chính quyền trung ương để thực hiện các sáng kiến ​​nâng cao sức khỏe và y tế công cộng. Tuy nhiên, theo các khuyến nghị, một cuộc cải tổ của Bộ Y tế đang được tiến hành. Các khoa mới đang được thành lập và phân cấp quản lý các bệnh viện công trên cơ sở hệ thống quản lý và kiểm toán y tế hiện đại.

Tìm hiểu thêm: ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ĐẢO SÍP có nên hay không

Bảo hiểm y tế & nhân thọ


  - Có nhiều loại bảo hiểm:
  - Cung cấp sức khỏe cộng đồng;
  - Cung cấp y tế tư nhân;
  - Kinh phí chăm sóc y tế của người sử dụng lao động và tổ chức công đoàn;
  - Các chương trình cho bệnh nhân được tài trợ ở nước ngoài, và
  - Các chương trình bảo hiểm y tế tư nhân.


Hiện tại, việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của chính phủ được tài trợ bằng cách đánh thuế chung, ngoại trừ một phần nhỏ thu được từ các khoản phí áp dụng đối với một số dịch vụ. Kế hoạch tài chính dự kiến ​​sẽ thay đổi cùng với việc thực hiện Đề án Bảo hiểm Y tế Quốc gia toàn diện (NHIS), khi tài chính cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ chủ yếu dựa vào các khoản đóng góp bảo hiểm y tế bắt buộc. Các chương trình bảo trợ xã hội, ngoài y tế, được tạo ra bởi sự kết hợp giữa các khoản đóng góp liên quan đến thu nhập và thuế chung. Chế độ bảo hiểm xã hội được hoàn thiện bởi các khoản đóng góp liên quan đến thu nhập (16,6% tổng tiền lương của người lao động, 15,6% đối với người lao động tự do và 13,5% đối với người được bảo hiểm tự nguyện).

Tìm hiểu thêm chương trình Đầu tư đảo Síp nhận thẻ xanh hoặc quốc tịch: gig.com.vn[/i]

3) Questions and Answers : Getting started : Những lợi ích mà bạn có được khi định cư Síp (Message 105360)
Posted 8 Mar 2022 by dinhcusipcoloiichgi
Post:
Định cư Síp đang là chủ đề hot đang được giới doanh nhân tìm hiểu hiện nay. Đảo Síp (Công hòa Cyprus) là một trong những cửa ngõ giao thương quan trọng của thế giới với vị trí chiến lược nằm ở trung tâm của 3 châu lục Á, Phi và châu Âu. Đây cũng là một quốc gia có những điều kiện sống cũng như kinh tế phát triển bậc nhất châu Âu.Tự do đi lại toàn cầu

Với việc sở hữu quốc tịch Síp thông qua chương trình đầu tư định cư, bạn có thể dễ dàng học tập và làm việc trong 28 nước thuộc Liên minh châu Âu một cách dễ dàng và du lịch đến 173 quốc gia khác mà không cần thị thực.

Hộ chiếu của Síp là một trong số những hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới. Theo bảng xếp hạng những hộ chiếu của Passport Index thì hộ chiếu của đảo Síp được đánh giá ở vị trí thứ 6.

Tiềm năng đầu tư kinh doanh khi định cư síp

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ĐẢO SÍP CYPRUS sẽ mang đến cho các doanh nhân những lợi thế to lớn trong đầu tư kinh doanh ở quốc đảo này. Thuế thu nhập doanh nghiệp là 12,5% thuộc hàng thấp nhất khu vực thu hút nhiều doanh nghiệp phát triển và thu hút đầu tư. Thuế thừa kế và thuế tài sản là 0%. Đảo Síp có hiệp định tránh đánh thuế 2 lần với 50 quốc gia, bao gồm cả Nga, Việt Nam và Trung Quốc. Ngoài ra đảo Síp còn miễn thuế thu nhập cá nhân nếu không sống tại quốc gia này trên 183 ngày trong một năm, không khấu trừ thuế thanh khoản cổ tức cũng như tiền lãi và tiền bản quyền. Có thể nói Síp là một trong những điểm đến phổ biến nhất để thiết lập công ty ra nước ngoài.

Hệ thống giáo dục đạt chuẩn châu Âu

Cùng với Thụy Điển, Anh và Đan Mạch, giáo dục tại đảo Síp được EU công nhận đứng thứ 4 trong các nước có nền giáo dục sau đại học tốt nhất thế giới. Thêm vào đó, học phí tại các trường đại học tại quốc đảo Síp đều khá thấp và mang đến chất lượng ngoài mong đợi.

Ngoài ra, nếu con em của các nhà đầu tư học tập tại Síp và là thường trú nhân của Síp thì các bạn có thể di chuyển qua các quốc gia khác một cách dễ dàng.

Môi trường sống trong lành

Nền kinh tế đảo Síp phần lớn phụ thuộc vào các ngành dịch vụ, đặc biệt là du lịch đem lại nguồn thu rất lớn cho đất nước. Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thì theo đạo luật chăm sóc sức khỏe xuyên biên giới đã thông qua, công dân đảo Síp được quyền chăm sóc sức khỏe với bảo hiểm y tế châu Âu tại bất kỳ nước nào trong 27 quốc gia thành viên EU. Trong một số trường hợp việc chăm sóc y tế là hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là những thông tin mới nhất về những lợi ích khi định cư Síp. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đường link https://vi-vn.facebook.com/goinvestglobal/posts/2871012563008731/


©2024 University of Washington
https://www.bakerlab.org