Định cư Cyprus hưởng dịch vụ y tế đặc biệt

Questions and Answers : Getting started : Định cư Cyprus hưởng dịch vụ y tế đặc biệt

To post messages, you must log in.

AuthorMessage
dinhcusipcoloiichgi

Send message
Joined: 8 Mar 22
Posts: 3
Credit: 0
RAC: 0
Message 105529 - Posted: 19 Mar 2022, 2:17:47 UTC

Định cư Cyprus để mở rộng kinh doanh, tận hưởng môi trường sống trong lành là điều mà nhiều doanh nhân hướng đến. Síp là hòn đảo Địa Trung Hải lớn thứ ba sau Sicily và Sardinia, nằm cách Thổ Nhĩ Kỳ 60km về phía nam và cách Ai Cập 300 km về phía bắc. Vậy dịch vụ y tế Síp có gì đặc biệt? Cùng GIG tìm hiểu ngay sau đây.

Xu hướng chăm sóc sức khỏe của cư dân Síp

Thói quen ăn uống truyền thống của vùng Địa Trung Hải đang dần bị loại bỏ để chuyển sang thói quen ăn uống dựa trên thức ăn nhanh đã góp phần gây ra tỷ lệ béo phì ở nam giới là 44,3% và 29,7% ở nữ giới ở người Síp vào năm 2001. Hơn nữa, 24,6% nam giới và 19% phụ nữ bị thừa cân. Tỷ lệ béo phì ở nam giới Síp cao hơn đáng kể. Một nghiên cứu cho thấy tỷ lệ béo phì ở trẻ em là 10,3% đối với nam và 9,1% đối với nữ, với khoảng 15% cả hai giới đều coi là thừa cân. Tiêu thụ thuốc lá rất cao mặc dù mức tiêu thụ rượu ở người trưởng thành là 8,96 lít trên đầu người, thấp hơn mức trung bình của EU-15 là 11,69 lít.

Hệ thống y tế tại đảo Síp có gì đặc biệt?

Hội đồng Bộ trưởng chịu trách nhiệm chung về vai trò của nhà nước trong hệ thống bảo trợ xã hội và chăm sóc sức khỏe ở Síp. Nó thực hiện thẩm quyền này thông qua Bộ Y tế và Bộ Lao động và Bảo hiểm xã hội và ở một mức độ nhỏ hơn là Bộ Tài chính. Bộ Y tế chịu trách nhiệm chính về việc tổ chức hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Síp và việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe được hỗ trợ bởi nhà nước. Bộ Y tế xây dựng các chính sách y tế quốc gia, điều phối các hoạt động của cả khu vực tư nhân và khu vực công, quy định các tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe và thúc đẩy việc ban hành các luật liên quan. Nó được tổ chức thành nhiều phòng ban và viện phát triển nhân lực bao gồm:

  - Phòng thí nghiệm Tổng quát, cung cấp các dịch vụ phân tích trong phòng thí nghiệm bao gồm kiểm tra thực phẩm, nước, thuốc, bằng chứng của cảnh sát và điều tra ma túy (nhưng không phải là dịch vụ cho mục đích lâm sàng);
  - Dịch vụ Dược phẩm, chịu trách nhiệm về việc thử nghiệm, cung cấp và định giá dược phẩm, kiểm tra các hiệu thuốc, v.v.;
  - Dịch vụ Y tế và Y tế Công cộng, chịu trách nhiệm về các dịch vụ trong lĩnh vực phòng bệnh, chăm sóc chính, trung học và đại học;
  - Dịch vụ nha khoa
  - Dịch vụ sức khỏe tâm thần


Síp là một quốc gia nhỏ với hệ thống hành chính công tập trung cao. Các dịch vụ y tế công cộng được cung cấp thông qua một mạng lưới các bệnh viện, trung tâm y tế, tiểu trung tâm và trạm xá. Hầu hết các chức năng tổ chức, hành chính và quản lý của hệ thống diễn ra ở cấp nhà nước; các cấp chính quyền thấp hơn hợp tác chủ yếu với chính quyền trung ương để thực hiện các sáng kiến ​​nâng cao sức khỏe và y tế công cộng. Tuy nhiên, theo các khuyến nghị, một cuộc cải tổ của Bộ Y tế đang được tiến hành. Các khoa mới đang được thành lập và phân cấp quản lý các bệnh viện công trên cơ sở hệ thống quản lý và kiểm toán y tế hiện đại.

Tìm hiểu thêm: ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ĐẢO SÍP có nên hay không

Bảo hiểm y tế & nhân thọ


  - Có nhiều loại bảo hiểm:
  - Cung cấp sức khỏe cộng đồng;
  - Cung cấp y tế tư nhân;
  - Kinh phí chăm sóc y tế của người sử dụng lao động và tổ chức công đoàn;
  - Các chương trình cho bệnh nhân được tài trợ ở nước ngoài, và
  - Các chương trình bảo hiểm y tế tư nhân.


Hiện tại, việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của chính phủ được tài trợ bằng cách đánh thuế chung, ngoại trừ một phần nhỏ thu được từ các khoản phí áp dụng đối với một số dịch vụ. Kế hoạch tài chính dự kiến ​​sẽ thay đổi cùng với việc thực hiện Đề án Bảo hiểm Y tế Quốc gia toàn diện (NHIS), khi tài chính cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ chủ yếu dựa vào các khoản đóng góp bảo hiểm y tế bắt buộc. Các chương trình bảo trợ xã hội, ngoài y tế, được tạo ra bởi sự kết hợp giữa các khoản đóng góp liên quan đến thu nhập và thuế chung. Chế độ bảo hiểm xã hội được hoàn thiện bởi các khoản đóng góp liên quan đến thu nhập (16,6% tổng tiền lương của người lao động, 15,6% đối với người lao động tự do và 13,5% đối với người được bảo hiểm tự nguyện).

Tìm hiểu thêm chương trình Đầu tư đảo Síp nhận thẻ xanh hoặc quốc tịch: gig.com.vn[/i]

ID: 105529 · Rating: 0 · rate: Rate + / Rate - Report as offensive    Reply Quote

Questions and Answers : Getting started : Định cư Cyprus hưởng dịch vụ y tế đặc biệt©2024 University of Washington
https://www.bakerlab.org