Đất nền là gì và vì sao đầu tư vào đất nền là an toàn

Questions and Answers : Getting started : Đất nền là gì và vì sao đầu tư vào đất nền là an toàn

To post messages, you must log in.

AuthorMessage
muabandatnenduanfptcitydanang

Send message
Joined: 19 Jan 22
Posts: 1
Credit: 0
RAC: 0
Message 104315 - Posted: 19 Jan 2022, 11:49:38 UTC
Last modified: 19 Jan 2022, 11:54:16 UTC

Đất nền là loại hình bất động sản được các nhà đầu tư lẫn người mua yêu thích nhất hiện nay nhờ vào tiềm năng tăng giá, lợi nhuận hấp dẫn và tính an toàn lâu dài. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về đất nền và vì sao đầu tư đất nền là an toàn nhất hiện nay

Đất nền là gì? Có bao nhiêu loại hình?

Đất nền là đất chưa chịu sự tác động của con người như xây dựng công trình. Đây cũng là điểm khác biệt của đất nền với chung cư, nhà phố, shophouse và được thi công xây dựng và hoàn thiện.Hiện nay đất nền được chia làm 3 loại:

Đất nền dự án

Đất nền dự án là những lô đất được phân chia theo quy hoạch của địa phương nhằm mục đích nâng cấp, cải thiện cơ sở hạ tầng hoặc những dự án do chủ đầu tư xin làm dự án. Đất nền dự án được chia thành nhiều loại như đất nền sổ riêng từng nền, đất nền theo quy hoạch 1/500, đất nền xây dựng sẵn.

Đất nền thổ cư

Đất nền thổ cư là cách gọi của người dân, theo quy định của pháp luật sẽ thuộc nhóm đất phi nông nghiệp. Đất thổ cư là đất ở, gồm đất ở ở nông thôn và đất ở thành thị. Đất không phục vụ vào các mục đích như trồng trọt, chăn nuôi sản xuất mà sử dụng vào mục đích xây dựng nhà ở, địa điểm kinh doanh, buôn bán, các công trình công cộng, khu công nghiệp, khu chế xuất.

Đất nền liền kề

Đất liền kề là khu đất liền nhau, tiếp nối nhau với khu đất đã được xác định là loại đất gì (đất nông nghiệp, đất nền dự án). Đất liền kề được hiểu là chuyển đổi mục đích sử dụng đất vườn, ao liền kề và đất nông nghiệp xen kẹt trong khu dân cư (không thuộc đất công) thành đất ở chỉ áp dụng đối với đất vườn, ao liền kề với đất ở (trong cùng một thửa) và đất nông nghiệp xen kẹt trong khu dân cư.

>>> Xem thông tin mới nhất về Mua Bán Đất Nền Fpt City Đà Nẵng

Vì sao đầu tư đất nền được gọi là an toàn nhất hiện nay

Một là, quan niệm đất đai không sinh thêm mỗi ngày trong khi dân số ngày càng tăng, tốc độ đô thị hoá diễn ra nhanh, quỹ đất càng hạn chế. Chính điều này càng tăng giá trị cho đất, giá đất có thể thay đổi tăng lên theo những thời điểm khác nhau. Đặc biệt trong tương lai, nếu dự án đất nền nằm trong những vùng trọng điểm quy hoạch theo chính sách của địa phương, tỉnh thành phố càng được hưởng lợi, giá đất có thể tăng nhanh chóng. Khi đầu tư vào đất nền, nhà đầu tư không phải quá lo lắng nhiều đến giá trị của sản phẩm trong tương lai.

Hai là, các dự án đất nền có tính pháp lý rõ ràng đảm bảo an toàn khi đầu tư. Trước những biến động của thị trường, đặc biệt trong bối cảnh ảnh hưởng của Covid 19 như hiện nay, các sản phẩm bất động sản chững lại, hầu như không ra hàng. Thị trường “mất sóng” vì không còn cảnh người bán, người mua nhộn nhịp, nhiều nhà đầu tư phải bán tháo, cắt lỗ. Song giá đất nền vẫn giữ nguyên giá trị, thậm chí vẫn tăng giá nhẹ ở vài khu vực như Bắc Giang, Phú Quốc.

Ba là, đất nền có giá trị nhỏ với mức đầu tư thấp hơn các loại hình khác nhưng mang lại mức thanh khoản tốt. So với trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, các dự án đất nền dần trở nên khan hiếm, chủ yếu là phát triển các loại hình căn hộ chung cư từ trung cấp, cao cấp đến siêu sang. Tại những dự án vùng ven thành phố như Bình Dương, Long An, Đồng Nai (phía Nam), Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang (phía Bắc), các dự án đất nền có mức giá tốt, tiềm năng tăng giá cao. Những dự án tại đây được sự hậu thuẫn khi hạ tầng được đầu tư hoàn thiện, bất động sản công nghiệp phụ trợ thúc đẩy sự hình thành của các đô thị liền kề, kinh tế - xã hội phát triển năng động.

Bốn là, đất nền có giá trị bền vững, so với chung cư, giá trị có thể giảm đi sau khi qua tay từ người này qua người khác nhưng với đất nền, khả năng tăng giá theo sự phát triển của thị trường vẫn lạc quan, tích cực. Đồng thời, nhà đầu tư cũng có thể làm chủ ngay trên mảnh đất của mình như xây dựng văn phòng, điểm kinh doanh buôn bán cho thuê, cho các chủ doanh nghiệp thuê mặt bằng dự án sản xuất, kho bãi, nhà xưởng.Thành lập năm 1988, FPT đã liên tục phát triển trở thành một trong những tập đoàn công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu tại Việt Nam. Một trong những dự án quan trọng của tập đoàn FPT đó là FPT City Đà Nẵng. Nơi đây sẽ là Thành phố của tương lai – nơi mà mỗi cư dân cảm nhận sự khác biệt của môi trường sống và tự hào là công dân điện tử của FPT City. Nếu bạn có nhu cầu Mua bán đất Fpt Đà Nẵng hoặc tìm hiểu về Đất Fpt Đà Nẵng thì liên hệ tới số điện thoại 0898 541 378 được được tư vấn kĩ lưỡng nhất[img][/img]
ID: 104315 · Rating: 0 · rate: Rate + / Rate - Report as offensive    Reply Quote

Questions and Answers : Getting started : Đất nền là gì và vì sao đầu tư vào đất nền là an toàn©2024 University of Washington
https://www.bakerlab.org